7 phương pháp tự nhiên để ngủ ngon hơn

7 phuong phap tu nhien de co giac ngu ngon

7 Phương Pháp Tự Nhiên Để Ngủ Ngon Hơn.

Theo hiệp hội phòng chống bệnh tật Mỹ, có hơn một phần ba người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm. Đó là một tin xấu vì lợi ích của giấc ngủ ngon mang lại cho bạn trái tim khỏe, giảm stress, cải thiện trí nhớ và giảm cân.

Sau đây là các mẹo hữu ích để có giấc ngủ tốt hơn, từ Hiệp Hội. 7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 1

1 Tập thể dục.

Một cách để giúp bạn mệt mõi vào cuối ngày là tập thể dục. Nó giúp tiêu hao năng lượng và giúp bạn mệt, đồng thời còn giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa. Nó còn làm cho sức khỏe bạn bền bĩ hơn sau mỗi lần tập. Ngoài ra việc mệt mõi sau khi tập thể dục giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.
  • Không nên tập thể dục trước giờ ngủ của bạn 2 hoặc 3 tiếng. Loại thể dục này làm nóng cơ thể và làm bạn khó ngủ.
7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 2

2 Giới hạn những hoạt động khác trong giờ ngủ.

Để nâng cao tình trạng ngủ, bạn cần nâng cao môi trường ngủ, đây là một chuỗi các bước để bạn có giấc ngủ đều đặn và sau. Hãy chắc chắn bạn đã giới hạn các hoạt động không liên quan đến giấc ngủ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng chiếc giường của mình cho việc ngủ và sinh hoạt với vợ chồng thôi 🙂 .
  • Tránh xem TV hoặc điện thoại trên giường, bởi vì cơ thể bạn sẽ bắt đầu hướng sang các hoạt động khác, ảnh hưởng đến lịch ngủ của bạn.
7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 3

3 Tránh những loại thức ăn và thức uống.

Một trong những lý do bạn có thể không bùn ngủ là vì nó phải tiêu thụ thức ăn. VÌ lẽ đó, đừng ăn quá nhiều trước giờ ngủ của bạn ít nhất 2 tiếng. Cơ thể bạn sẽ hấp thụ lượng thức ăn này tạo ra năng lượng và sẽ làm bạn mất ngủ.
  • Cũng nên tránh thức ăn thức uống có caffein, đặt biệt là vào buổi chiều tối. Tùy theo người, có người uống cafe vào buổi chiều cũng không sao, nhưng tốt nhất là nên hạn chế.
Nếu bạn cảm thấy đói và cần phải ăn, hãy sử dụng thức ăn có chứa tryptophan, một loại amino axit giúp cho bạn dễ ngủ hơn. Ví dụ như: Sữa, yau ua, ngũ cốc, chuối, trứng, đậu phộng, thịt cá và thịt gà, là loại đồ ăn nhẹ trước giờ ngủ giúp bạn dễ ngủ hơn. 7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 4

4 Tắt đèn.

Để bạn ngủ, bạn nên tránh cho quá nhiều ánh sáng trong phòng. Căn phòng quá sáng vào ban đêm khiến cơ thể giảm sản sinh ra melatonin, một loại hóc môn thúc đẩy giấc ngủ. Nếu căn phòng quá sáng, lượng melatonin trong cơ thể ít sẽ gây khó ngủ.
  • Ánh sáng từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng cũng vậy. Nên tránh sử dụng chúng 2 tiếng trước giờ ngủ.
7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 5

5 Tạo một môi trường ngủ tốt.

Giấc ngủ ngon cần có một chiếc giường và phòng ngủ thoải mái. Điều này có thể khác biệt tùy theo mỗi người, nhưng thông thường những yếu tố tạo nên căn phòng ngủ tốt là bộ drap giường tốt, gối nằm phù hợp, và một bộ đồ ngủ thoải mái. Vì bạn được bao bọc bởi những thứ trên khi bạn ngủ, bất kể khó chịu nào từ nó cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Điều hòa nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn thấy quá nóng hay quá lạnh, bạn có thể khó ngủ. Hãy tìm một nhiệt độ thích hợp cho bạn.
  • Tiếng ồn cũng gây cản trở một giấc ngủ ngon. Nếu bạn sống khu vực ồn ào hay có một bạn cùng phòng ồn ào, nên sử dụng tai nghe nhét tai mềm, âm nhạc nhẹ để cản các âm thanh khó chịu và tiếng ồn.
7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 6

6 Giữ một thói quen ngủ.

Mỗi ngày, giữ cho bạn có một thói quen ngủ – thức. Điều này giúp cho cơ thể bạn quen với hoạt động này và làm cho chu kỳ ngủ của bạn bình thường. Thói quen này có thể là bất kể việc gì như là đọc sách, rửa mặt đánh răng, thay bộ đồ ngủ, chuẩn bị thức ăn cho trưa mai, ngồi ở ngoài hóng mát một lúc, hoặc luyện tập các bài tập thiền thư giản. Hãy chọn một thói quen phù hợp cho bạn.
  • Bất cứ thói quen nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng nó không quá kích thích và ảnh hưởng đến giấc ngủ nghĩ ngơi của bạn.
7 phuong phap tu nhien de ngu ngon hon 7

7 Tránh bực bội.

Khi bạn không thể vào giấc ngủ, bạn có thể cảm thấy khó chịu và bực bội. Cố gắng tránh, bởi vì nó chỉ làm bạn khó ngủ hơn. Nếu bạn không vào giấc ngủ khi bạn muốn, đừng phản kháng. Hãy ra khỏi giường và thực hiện một vài việc trong thói quen hoặc một điều gì khác thư giản giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.
  • Vào những lúc như vậy, nên tránh ăn khuya, các hoạt động gay kích thích như chơi game, tâp thể dục bởi vì bạn khó ngủ. Điểm chính cần làm là thư giãn để dễ ngủ hơn, không phải ngược lại.
  • Một cốc sữa nóng có thể giúp bạn thư giãn, ấm áp và có chứa tryptophan.
Mua sắm bộ drap giường hàn quốc vừa ý tại cửa hàng drap San San.

Trả lời